CPA Australia đẩy mạnh cam kết hợp tác với Việt Nam (04/23/2016)

CPA Australia sẽ tiến hành một số hoạt động quan trọng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục tăng cường thúc đẩy sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 năm 2015, tại Hà Nội – Chủ tịch kiêm Giám đốc Ban điều hành, Ông Graeme Wade và Phó Tổng Giám đốc Toàn cầu Phụ trách Thương mại, Ông Adam Awty, CPA Australia sẽ có các buổi họp cấp cao với Bộ Tài chính, Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA) và Cơ quan Kiểm toán Nhà nước để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thảo luận kế hoạch hợp tác trong tương lai với các tổ chức này.

Chủ tịch sẽ là khách mời tại tiệc chiêu đãi do Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Úc tại Việt Nam, HE Hugh Borrowman chủ trì tại Nhà riêng của Ông vào tối ngày 14 tháng 4. Chủ tịch Graeme Wade cũng sẽ phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 10 và Đại hội Toàn quốc lần thứ IV của VACPA tổ chức vào ngày 15 tháng 4. Nhân chuyến công tác tại Việt Nam của ngài Chủ tịch,  CPA Australia sẽ ký Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Hà Nội.

Theo ông Awty, chuyến thăm Việt Nam lần này là cơ hội để CPA Australia tăng cường quan hệ với các đối tác chiến lược của mình tại Việt Nam là các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, tổ chức nghề nghiệp, và trường đại học.

Ông Awty cho biết, “CPA Australia đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2008 với các văn phòng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hiện nay có hơn 600 hội viên. Chúng tôi cam kết làm việc với Chính phủ, các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp nhằm góp phần tăng cường chất lượng cho ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.”

“Việt Nam hiện đang thiếu hụt những kế toán và kiểm toán viên chuyên nghiệp. CPA Australia, với mạng lưới toàn cầu và kinh nghiệm lâu đời trong việc cung cấp chương trình đào tạo kế toán chuyên nghiệp, có thể giúp Việt Nam đạo tao những kế toán viên và chuyên gia tài chính chất lượng cao “, ông Awty nói.

Về CPA Australia tại Việt Nam

CPA Australia là một trong những Tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 150.000 hội viên làm việc tại 121 quốc gia. Dịch vụ cốt lõi cho các hội viên bao gồm giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến thức, hỗ trợ chuyên môn, kết nối và cố vấn.

Khoảng 17% hội viên của CPA Australia hiện đang giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp, trong đó hơn 25.000 hội viên đảm nhận vị trí CEO, CFO, hoặc các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp khác.

Với mạng lưới hội viên ngày càng gia tăng, số lượng hội viên của CPA Australia có mặt ở khắp nơi trên toàn cầu. Hiện nay, gần ¼ hội viên CPA Australia đang sinh sống ngoài nước Úc, trong đó trên 30.000 hội viên tại châu Á.

CPA Australia có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Trong những năm qua, CPA Australia đã làm việc chặt chẽ với Bộ Tài chính, cơ quan kiểm toán nhà nước,  và các tổ chức nghề nghiệp như Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) nhằm tăng cường sự phát triển cho ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.

CPA Australia cũng xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài với các trường đại học tại Việt Nam nhằm hỗ trợ việc đào tạo chuyên ngành kế toán và giúp sinh viên sở hữu chứng chỉ CPA Australia.

CPA Australia hiện có trên 600 hội viên và  rất nhiều người đang theo học để trở thành hội viên tại Việt Nam.